”ทัศนคติปังมาก! เย็บซ่อมรองเท้านักเรียน ของยังไม่พังเรียนแค่อีกปี จะซื้อใหม่ทำไม”

เป็นเด็กรุ่นใหม่ที่มีความรู้คุณค่าของสิ่งของและเงินอย่างมากมายเลยทีเดียว สำหรับนักเรียนหญิงคนหนึ่งที่อัปโหลดคลิปวิดีโอในการซ่อมรองเท้านักเรียนตัวเองให้กลับมาใช้ได้ ไม่จำเป็นต้องซื้อของใหม่ เพราะว่าแค่ใช้อีก 1 ปี ก็จะเรียนจบชั้นมัธยมแล้วนั่นเอง

เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยผู้ใช้งาน TikTok บัญชี venus_23 โดยนักเรียนหญิงคนนี้ได้อัปโหลดคลิปที่เธอทำการซ่อมรองเท้านักเรียนของตัวเอง ซึ่งเธอได้บรรยายคลิปเอาไว้ว่า “ขออภัยในความเกิบเน่า”

ซ่อมรองเท้านักเรียน\

เป็นรองเท้านักเรียนที่ใส่มาตั้งแต่ ม.4 ตอนนี้จะขึ้น ม.6 แล้ว ซึ่งตัวเธอเองก็ไม่ได้อยากจะซื้อใหม่ เพราะว่ามันก็ยังสามารถใช้งานได้อยู่ แล้วถ้าซื้อใหม่มันก็เสียดายเพราะเรียนอีกปีก็จะจบแล้ว เอาเงินสองสามร้อยค่ารองเท้าไปหาอะไรกินไปซื้อของที่มีประโยชน์ดีกว่า ก็เลยใช้การเย็บรองเท้าเพื่อใช้งานต่อ โดยหลังจากที่เย็บรองเท้าแล้ว เธอก็ใช้ปากกาเมจิกสีดำ ในการทาสีทับเส้นด้ายให้มีความกลมกลืนไปกับรองเท้า จนออกมาเป็นร้องเท้านักเรียนที่พร้อมใส่อีกครั้ง

นอกจากนั้นเธอยังเสริมว่า สำหรับผู้ที่ใจดีอยากจะซื้อรองเท้าคู่ใหม่ให้เธอ เธอบอกว่าไม่จำเป็นเลย เอารองเท้าไปบริจาคให้กับผู้ที่ต้องการดีกว่า เธอก็มีเงินอยู่ แต่แค่อยากรู้ว่ารองเท้านั้นจะสามารถใส่ได้นานอีกแค่ไหนถึงจะสิ้นสภาพ

ซ่อมรองเท้านักเรียน

หลังจากที่เรื่องราวของเธอได้ถูกแชร์ออกไป ก็เรียกว่ากลายเป็นไวรัลที่ทำให้คนบนโลกโซเชียลถึงกับยิ้มถึงความน่ารักและทัศนคติที่ของนักเรียนหญิงคนนี้กันอย่างมากมาย โดยคลิปของเธอนั้นเรียกว่ามีผู้เข้าชมมากกว่า 3.9 ล้านครั้ง และยอดไลก์มากกว่า 223,000 ครั้งเลยทีเดียว

ซ่อมรองเท้านักเรียน

ซ่อมรองเท้านักเรียน

Leave a Reply

Your email address will not be published.