เชียงใหม่ฝนตกหนัก กระทบชีวิตไรเดอร์ เบิร์ด พิทยา

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตนักแสดงดัง ที่ปัจจุบันผันตัวไปเป็นไรเดอร์ขับรถส่งอาหาร เผย เหตุฝนตกหนักที่เชียงใหม่ กระทบการทำงาน

หลังออกจากวงการบันเทิงมานานหลายสิบปีแล้ว สำหรับ เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง ที่ตอนนี้ได้มาขับรถส่งอาหารอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ หลังcvเล่นงาน จนทำให้ต้องออกจากบริษัททัวร์ที่เคยทำอยู่ ออกมาดูแลตัวเอง

จากกรณี เมื่อ 21 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา จังหวัดเชียงใหม่มีฝนตกหนักลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุดในเขตตัวเมือง โดยเฉพาะจุดที่เป็นที่เป็นพื้นที่ลุ่มและเกิดน้ำท่วมขังซ้ำซากอย่างเช่นย่านกาดประตูก้อม ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ที่เกิดน้ำท่วมขังตั้งแต่เมื่อวานนี้

โดยเทศบาลนครเชียงใหม่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยอุปกรณ์สูบน้ำเข้าดำเนินการเร่งระบายน้ำ แต่ปรากฏว่าน้ำยังคงท่วมขังอยู่เนื่องจากมีฝนตกลงมาไม่หยุด และ ล่าสุดได้ตรวจสอบไปที่ เบิร์ด พิทยา

สอบถามชีวิตความเป็นอยู่ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ในวันที่ฝนตก ซึ่งก็ทำให้ประสบปัญหาในการส่งข้าวปลาอาหารตามออเดอร์ไม่น้อย

ล่าสุดเขาได้โพสต์ภาพน้ำท่วมในเขตตัวเมืองเชียงใหม่และแวะพักข้างทางก่อนที่จะเดินทางไปส่งอาหารตามออเดอร์ โดยเขาโพสต์ว่าฝนหนักที่เชียงใหม่ขอให้ขับขี่ปลอดภัย

นอกจากนี้รายงานข่าวแจ้งว่าถนนหลายสายในตัวเมืองเชียงใหม่ เกิดน้ำท่วมขังสูงเนื่องจากน้ำไม่สามารถระบายลงสู่ท่อระบายน้ำได้ทัน ทั้งบริเวณสี่แยกสนามบิน ช่วงจากท่าอากาศยานเชียงใหม่ไปห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ซึ่งพบว่าระดับน้ำสูง 30 ถึง 50 เซนติเมตร

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Pittaya Na Ranong, daradaily

Leave a Reply

Your email address will not be published.