ส้มสาวพิการโต้คลิปป่วนพยาบาลให้ล้างอึ ปัดแกล้ง ไม่ง้อพิมรี่พาย ขอคนให้เงินต่อชีวิต (คลิป)

หลังจากเมื่อวันที่ 15 พ.ค. 65 “พิมรี่พาย” เผยแพร่คลิปชี้แจงผ่านเพจ Pimrypie-พิมรี่พาย ถึงกรณีดราม่าที่ช่วยเหลือ “ส้ม” หญิงป่วยติดเตียง ในวันนั้นพาคุณส้มไปหาคุณหมอก่อนทราบว่าไม่มีบัตรผู้พิการ อาการป่วยของคุณส้มมีโอกาสหายหรือดีขึ้นตามลำดับ แต่ต้องรักษาต่อเนื่อง 16 ครั้ง ก่อนจะปฏิเสธการักษานั้น

วันที่ 17 พ.ค. 65 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางไปพูดคุยกับหญิงป่วยติดเตียงที่พิมรี่พายเคยช่วยเหลือ คือ น.ส.กัญทิมา แซ่ตั้ง หรือ ส้ม อายุ 38 ปี อาศัยอยู่ในห้องเช่าย่านปทุมธานี ถึงกรณีดราม่าที่มีคนวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่คิดจะช่วยเหลือตัวเองหรือไม่ เอาแต่ขอรับบริจาค

โดย น.ส.กัญทิมา บอกว่าตนเองรับทราบข่าวสารทั้งหมดที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์มา ส่วนตัวก็รู้สึกเสียใจ ยืนยันว่าที่ผ่านมาตนไม่ได้ขออย่างเดียว เพราะระหว่างที่ป่วยก็ยังพยายามขายของออนไลน์ ทั้งครีม ทั้งเสื้อผ้า อยากถามคนที่ด่าว่าหากตกอยู่ในสภาพเดียวกับตนจะทำอย่างไร


น.ส.กัญทิมา กล่าวว่า ตนเองป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อสลาย ไม่สามารถเดินได้มา 1 ปี 3 เดือน ซ้ำร้ายยังมีโรคแทรกซ้อนเพิ่มขึ้นมา คือโรคผิวหนัง เบาหวานขึ้นตา ชีวิตความเป็นอยู่ลำบากมาก เพราะครอบครัวอาศัยอยู่ด้วยกัน 6 ชีวิต
สำหรับรายได้ของครอบครัว มี 3 ทาง คือ 1.เบี้ยยังชีพคนชราของเเม่ เดือนละ 600 บาท 2.ขายของออนไลน์ เครื่องสำองค์ ครีม เสื้อผ้า เมื่อก่อนเคยได้เดือนละ 5,000 บาท หลังจากพิมรี่พายเข้ามาช่วย ไม่มีใครสั่งซื้อของเลย 3.เงินบริจาค เมื่อก่อนเคยได้เดือนละ 2,000-2,500 บาท เเต่หลังจากพิมรี่พายเข้ามาช่วย ไม่มีใครบริจาคให้เลย

ซึ่งรายได้ไม่เพียงพอกับรายจ่าย ทำให้บางครั้งต้องไปหยิบยืมจากคนรู้จักหรือต้องขอรับบริจาค ส่วนกรณีบริษัททำความสะอาด เตรียมดำเนินคดีกับตนฐานหมิ่นประมาท ขอยืนยันว่าสิ่งที่พูดเป็นความจริง ทางทีมงานขนของในห้องไปทิ้งจริง ๆ ส่วนเงินค่าของจำนวน 32,415 บาท พิมรี่พายได้โอนมาให้เเล้ว ตนเองก็เอาไปจ่ายค่าห้อง รวมถึงจ่ายหนี้สินต่าง ๆ ที่ยืมเขามา ตอนนี้เหลืออยู่ประมาณ 4,000 บาท ก็กังวลว่าจะไม่พอใช้จ่าย ดังนั้นคนที่จะช่วยเหลือหลังจากนี้ หากลำบากใจเรื่องเงิน ตนขอรับเป็นสิ่งของ เช่น ข้าวสารอาหารเเห้ง กับเเพมเพิสแทน

ส่วนกรณีมีการเเชร์คลิปหตุการณ์ที่ตนเรีกพยาบาลให้มาเปลี่ยนเเพมเพิสให้ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อปีที่เเล้ว ยวันนั้นตนมีการขับถ่าย 3 รอบ เพราะท้องเสีย แต่ผู้ช่วยพยาบาลมาเปลี่ยนเเพมเพิสให้แค่รอบเดียว เยืนยันว่าไม่ได้กินยำหรืออาหารที่หมอห้าม ตนกินเฉพาะอาหารจืดที่หมอให้ทานเท่านั้น โดยแพมเพสใช้วันละ 5-6 ชิ้น

ส่วนรายจ่ายของครอบครัว ประกอบด้วย 1.ค่าห้อง เดือนละ 2,600 บาท 2.ค่าน้ำค่าส่วนกลาง เดือนละ 550 บาท 3.ค่าไฟฟ้า เดือนละ 800 บาท 4.ค้าเเพมเพิส เดือนละ 720 บาท 5.ค่าอาหาร เดือนละ 2,000 บาท 6.ค่านมลูก 3 คน เดือนละ 1,000 บาท

ล่าสุดด้าน “หมู พิมพ์ผกา” แชร์คลิปกรณีที่ “พิมรี่พาย” ออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าวลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมแสดงความเห็นถึงดราม่าที่เกิดขึ้นว่า “จริงๆแล้ว ขอทาน ไม่เคยหมดไป เปลี่ยนสถานที่จากท้องถนน มาขอความช่วยเหลือออนไลน์ …. ทำเป็นอาชีพ ด้วยนะ รู้ยัง !!! เพราะคนไทยใจดี ขี้สงสาร !!! “ขอทานออนไลน์” ก็ต้องสร้างภาพให้น่าสงสาร ต่อไป หายอดบริจาค เลี้ยงชีพต่อไป … #เล่าให้ฟังเฉยๆ. #แม่เองก็โดนมาเยอะ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.