ทำพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลรุ่นทรัพย์มั่งคั่ง ตะกรุดช้างผสมโขลง พระอาจารย์นก ฐิตธมฺโม สุดยิ่งใหญ่

วันที่15 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ วัดเขาบังเหยชุมพลสีมาราม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ได้มีการประกอบพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลรุ่นทรัพย์มั่งคั่ง พระอาจารย์นก ฐิตธมฺโม โดยมีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังร่วมพิธีนั่งปรกปลุกเสกอย่างคับคั่ง อาทิ 1.พระอาจารย์นก ฐิตธมฺโม 2.พระครูไพบูล ธรรมกิจ 3.พระอาจารย์ วิชาญ ปวโร 4.พระอาจารย์บุญชู ภูริยาโน 5.พระอาจารย์สมบัติ คำภีรธมฺโม 6.พระอาจารย์แสน มารชิโน 7.พระอาจารย์ต่วน ขนฺติพะโล 8.พระอาจารย์ทวีป สิริธมฺโม 9.พระอาจารย์พิษณุ วิโรจโน 10.พระอาจารย์ชาติชาย จิรวฑฺฒโน โดยมี พระอาจารย์นก ฐิตะธัมโม เป็นประธานฝ่ายคณะสงฆ์ และ พลเอกสรชัช กลั่นการดี ประธานฝ่ายฆราวาส เข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ทามกลางประชาชนที่เข้ามาร่วมพิธีอย่างมากมาย

โดยนายธนัทบดี โฆษิตพล ศิษยานุศิษย์ วัตถุมงคลรุ่นทรัพย์มั่งคั่ง และ ตะกรุดช้างผสมโขลง พระอาจารย์นก ฐิตธมฺโม กล่าวว่าการจัดสร้างวัตถุมงคลในครั้งนี้ทางคณะศิษยานุศิษย์ได้ร่วมใจถวายปัจจัย 2,000,000 บาท เพื่อสมทบทุนสร้างพระอุโบสถ วัดเขาบังเหยชุมพลสีมาราม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ที่กำลังก่อสร้างอยู่ในขณะนี้ ซึ่งปัจจุบันวัดเขาบังเหยชุมพลสีมาราม ได้มีการจัดเสนาสนะต่างๆภายในวัดเรื่อยมา อาทิเช่นอุโบสถ หอระฆัง เรื่อยมาแต่ยังไม่แล้วเสร็จ ทางคณะศิษยานุศิษย์จึงจะได้มีการดำเนินการร่วมกันก่อสร้างเสนาสนะให้แล้วเสร็จ ซึ่งหากพุทธศาสนิกชนท่านใดต้องการร่วมบุญใหญ่ในครั้งนี้สามารถเข้ามาสอบถามรายละเอียดได้ที่เพจเฟสบุ๊ค”ชมรมลูกศิษย์ วัดเขาบังเหย

สำหรับประวัติ พระอาจารย์นก ฐิตธมฺโม วัดเขาบังเหยชุมพลสีมาราม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ นั้นท่านเกิดเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์พ.ศ. 2507 เดือน ปัจจุบันอายุ 58 ปี38 พรรษา ในสมัยนั้น หลวงปู่แหวน สุจิณโณ มีชื่อเสียงในเรื่องสมถและวิปัสสนา กรรมฐานมาก เป็นพระปฏิบัติ สายธรรมยุติพระป่า เป็นลูกศิษย์ต้นๆของหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต พระอาจารย์นก ฐิตธมฺโม จึงได้ฝากตัวเป็นลูกศิษย์ พระสายปฏิบัติหลวงปู่แหวน สุจิณโณ พระอริยะสงฆ์แห่งวัดดอยแม่ปั๋ง จ.เชียงใหม่ ท่านได้ไปอยู่เพื่อศึกษา สมถวิปัสนากรรมฐานและปรนนิบัติอุปฐากหลวงปู่แหวน สุจิณโณ ที่จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากหลวงปู่ละสังขารมีการพระราชทานเพลิงศพหลวงปู่แหวน สุจิณโณ แล้ว

พระอาจารย์นกได้เดินธุดงค์ปลีกวิเวกหาความสงบ ในสถานที่ต่างๆ เช่น ประเทศพม่า ลาว และตามจังหวัดต่างของประเทศไทย ภาวนามาเรื่อยๆตามป่าเขาและในถ้ำต่างๆ ตามเงื้อมผา ตามป่าช้า ตามป่าดงดิบ มีอยู่วันหนึ่งท่านพระอาจารย์นก ได้นิมิตว่ามีเทวดาลงมาจากฟากฟ้าแล้วยืนลอยอยู่บนนภากาศ ได้สนทนาเรื่องธรรมต่างๆเกือบหนึ่งชั่วโมง และแนะนำให้ท่านไปภาวนาอยู่บนเขาในป่าแห่งหนึ่ง แล้วได้เนรมิตสถานที่ ที่ท่านพระอาจารย์ต้องไปให้ท่านดู ซึ่งท่านได้จดจำสถานที่แห่งนั้นได้แล้ว และเทวดาก็ได้ทำนายเหตุการณ์ต่างๆที่จะเกิดขึ้นภายในอนาคตไว้ จากนั้นเทวดาองค์นั้นก็ได้พุ่งขึ้นหายไปบนฟากฟ้า แล้วนิมิตก็ได้หายไป

หลังจากนั้นท่านพระอาจารย์นกก็ได้เดินธุดงค์มาเรื่อยๆจนถึงเขาพังเหยบริเวณบ้านซับมงคล ตำบลโป่งนก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ และเห็นสถานที่ตรงนี้ว่าใช่ตามที่เทวดานิมิตทำให้เห็น และเหมาะสำหรับภาวนาจึงได้ปักกลดเจริญสมถวิปัสสนา กรรมฐาน ซึ่งเป็นบริเวณของวัดในปัจจุบันนี้

ข่าวโดย กำพล วงศ์สุทธา ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด ปทุมธานี

Leave a Reply

Your email address will not be published.