ทนายอนันต์ชัย เข้ากราบ หลวงปู่แสง

จากกรณี หมอปลา หรือ นายจีรพันธ์ เพชรขาว นำกองทัพสื่อมวลชน พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดยโสธร และฝ่ายปกครอง บุกเข้าตรวจสอบ หลวงปู่แสง ญาณวโร อายุ 98 ปี พระเกจิชื่อดัง ที่พักสงฆ์ป่าดงสว่างธรรม ต.โคกนาโก จ.ยโสธร โดยมีการกล่าวหาว่า หลวงปู่ลวนลามญาติโยมที่เป็นหญิงสาว

ซึ่งต่อมาหมอปลาก็ได้ออกมายอมรับว่า ได้ส่งทีมทนาย 2 คน และนักข่าวไปล่อซื้อหลวงปู่แสง แอบถ่ายคลิปนาทีที่โดนตัว จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เนื่องจากหลวงปู่แสงเป็นอัลไซเมอร์

ล่าสุด นายอนันตชัย ไชยเดช ทนายความชื่อดัง เดินทางเข้ากราบนมัสการ หลวงปู่แสง และเสนอตัวเป็นทนายช่วยคดี ปมถูกกล่าวหา นายอนันตชัย เปิดเผยว่า วันนี้มากราบนมัสการ หลวงปู่แสง โดยส่วนตัวยินดีจะให้ความช่วยเหลือหลวงปู่ทางกฎหมายอย่างเต็มที่ หลังเกิดกรณีดังกล่าว

พร้อมได้ประสานพระในวัดและลูกศิษย์ เพื่อหารือเรื่องคดีความ ยอมรับ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มองว่าทั้งหมดมีพฤติกรรมบุกรุก และใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมกับหลวงปู่ อีกทั้งยังแอบถ่ายคลิปที่กล่าวหาละเมิด สี กา ถือเป็นความผิดชัดเจนทางกฎหมาย รวมถึง ไม่เคารพศาสนา ยืนยัน รู้สึกสงสารหลวงปู่ เพราะท่านเป็นพระที่ปฏิบัติดี มีลูกศิษย์เยอะ

นอกจากนี้มีความคืบหน้าทางคณะสงฆ์อำนาจเจริญ คณะสงฆ์ลูกศิษย์ หลวงปู่แสง ได้ประชุมลงมติปลด ระวางบทบาทพระอุปัฏฐากชุดดูแลหลวงปู่แสงในวันเกิดเหตุ ออกจากการดูแลรับใช้หลวงปู่แล้ว เนื่องจากปฏิบัติหน้าที่ดูแลอุปัฏฐากหลวงปู่ในวันเกิดเหตุ แล้วได้รับการติเตียน เพราะพระอุปัฏฐาก หรือ ดูแลหลวงปู่ไม่ดีพอ ด้าน ดร.ผุสดี ธวีบุตร ลูกศิษย์หลวงปู่แสง ในฐานะลูกศิษย์ เชื่อว่าคณะหมอปลาและนักข่าวได้รับผลกรรมแล้ว พร้อมชื่นชมที่หมอปลาขอขมาหลวงปู่แล้วถึงแม้จะทำพิธีที่บ้านพัก

ขณะที่สภาพจิตใจหลวงปู่แสงตอนนี้ยังคงปกติ เพราะท่านเป็นพระอริยสงฆ์ปล่อยวางทุกสิ่งแล้ว และยังมีเมตตาไม่เอาเรื่องและอภัยให้บุคคลที่เข้ามาบุกรุก โดยขณะนี้ทางลูกศิษย์ขอปิดวัดให้เฉพาะลูกศิษย์ที่สนิทเข้ามากราบหลวงปู่เท่านั้น หากสถานการณ์ทุกอย่างดีขึ้นก็จะเปิดวัดปกติ

ขอบคุณ ข่าวช่องวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published.