เจ้าคณะจังหวัดนำบิณฑบาต ฮือฮาโยมถวายลอตเตอรี่

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2565 พระสุธีวราภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดชัยนาท เจ้าอาวาสวัดบรมธาตุวรวิหาร อ.เมืองชัยนาท พร้อมคณะสงฆ์ อีก 20 รูป จัดโครงการ บิณฑบาตข้าวสาร เพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้ ออกเดินบิณฑบาต วันวิสาขบูชา เพื่อบอกบุญญาติโยม ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่เริ่มตั้งขบวนที่หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองชัยนาท และเดินบอกบุญไปตามถนนวงษ์โตเข้าสู่ถนนพรหมประเสริฐและไปสิ้นสุดที่ตลาดภาษีซุง เน้นรับบาตรเป็นประเภทข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อที่จะนำไปจัดเป็นผ้าป่า ทอดแผ่บุญแจกจ่ายให้กับผู้ยากไร้ในพื้นที่ จ.ชัยนาท

พระสุธีวราภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดชัยนาท เผยว่า เนื่องจากประชาชนทั่วไป ประสบปัญหาต่างๆ อย่างมากและวิกฤติจาก CV19 จึงทำให้ประสบปัญหาเศรษฐกิจ ว่างงาน ข้าวยากหมากแพง ค่าครองชีพสูง รายได้ไม่เพียงพอกับรายจ่าย เป็นต้น ดังนั้น คณะสงฆ์จังหวัดชัยนาท

ซึ่งมี พระสุธีวราภรณ์เจ้าคณะจังหวัด พระมงคลกิจโกศล รองเจ้าคณะจังหวัด และเจ้าคณะอำเภอทุกๆ อำเภอ พร้อมด้วยพ่อค้าประชาชน จึงพร้อมใจกันจัดการทอดผ้าป่าข้าวสาร เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ที่ยากไร้ ในจังหวัดชัยนาท การทอดผ้าป่าครั้งนี้ คณะสงฆ์ และพัฒนาสังคมจังหวัดชัยนาท ตั้งเป้าหมายไว้ว่า จะดำเนินการช่วยเหลือประชาชน ที่ยากไร้ 5,000 ครัวเรือน เป็นข้าวสาร จำนวน 5 ตัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีโยมคนหนึ่ง นำลอตเตอรี่เลข 827032 ใส่ให้ในบาตรด้วย จนพ่อค้าแม่ค้าต่างฮือฮาจดจำเลขไปลุ้นเสี่ยงดวงกันในวันพรุ่งนี้

ขอบคุณ ไทยรัฐ   VDO

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.