ลุงวัย64 เช่าที่ดิน2ไร่ ขุดหลุมปลูกฟักทอง ก่อนสุดท้ายทิ้งจอบวิ่งหนีไม่คิดชีวิต (คลิป)!..

วันที่ 20 ต.ค. 62 ร.ต.อ.สุนทร สุวลักษณ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านนา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบวัตถุต้องสงสัยว่าเป็นระเบิด ในพื้นที่หมู่ 5 ซอยโรงช้าง บ้านโคกประเสริฐ ต.ป่าขะ อ.บ้านนา จ.นครนายก จึงรายงานให้ พ.ต.อ.กสินธุ์ ธำรงศรีสุข ผกก.สภ.บ้านนา รีบไปตรวจสอบ พร้อมด้วยนายพัลลพ แต่งตั้ง ปลัดอำเภอบ้านนา และชุดสืบสวน และร.ต.อ.ชาติชาย พูนทา หน่วยเก็บกู้ระเบิด EOD จ.นครนายก


ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ดินว่างเปล่า เนื้อที่ประมาณ 2 ไร่เศษ บริเวณรอบ ๆ ปลูกข้าวโพด มีรอยขุดดินเป็นหลุมขึ้นมากองไว้ พบระเบิดลูกเกลี้ยง 1 ลูก ระเบิดน้อยหน่า 1 ลูก เมื่อเจ้าหน้าที่ EOD ใช้เครื่องสแกนตรวจพบลูกเกลี้ยง 1 ลูก ลูกปืนคอร์ จำนวน 2 ลูก ลูกระเบิด TNT ขนาด 1 ส่วน 2 ปอนด์ และขนาด 1 ส่วน 4 จำนวน 4 ลูก อยู่ในถุงพลาสติก รวมทั้งหมด 9 ลูก สภาพเป็นสนิม มีดินเกาะ เจ้าหน้าที่ใช้ล้อยางรถยนต์ครอบไว้ กั้นพื้นที่ไม่ให้ประชาชนเข้าใกล้ เกรงว่าจะระเบิด


นายลัย แก้วปิก อายุ 64 ปี เล่าว่า ตนและภรรยาอยู่ที่ ต.บ้านพริก อ.บ้านนา มาเช่าที่ดินผืนนี้ได้ประมาณ 2 เดือนเศษ ปลูกกระต๊อบพักอยู่ข้าง ๆ ถากถางจนเตียนปลูกข้าวโพด สายวันนี้เอาจอบขุดหลุมเพื่อปลูกฟักทอง ขุดลงไป 50 ซม. จอบงัดก้อนดินขึ้นมามีวัตถุกลม ๆ กระเด็นขึ้นมาโดนขา นึกว่าขาโต๊ะ หยิบมาดูพบว่าคล้ายลูกระเบิด และมองไปในหลุมยังมีอีก ตกใจแทบช็อก จึงโยนทิ้ง แล้ววิ่งไม่คิดชีวิต


ทั้งนี้ ตนมีความเชื่อมั่นว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง เพราะที่คอคล้องสร้อยมีเหรียญหลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน หลวงพ่อรอด เกจิอาจารย์ชื่อดัง ขณะจอบขุดโดนจัง ๆ ถึงไม่ระเบิด จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ


ด้าน พ.ต.อ.กสินธุ์ ธำรงศรีสุข ผกก.สภ.บ้านนา จ.นครนายก กล่าวว่า เป็นช่วงกวาดล้าง คาดว่าบุคคลที่มีอาวุธอันตราย เจ้าหน้าที่ตั้งด่านกวดขันอย่างต่อเนื่อง กลัวความผิดจึงนำมาขุดหลุมฝังดินไว้ จึงให้เจ้าหน้าที่ EOD ขุดหลุดทำลายในที่เกิดเหตุ เนื่องจากสลักระเบิดถูกสนิมกัดกล่อน ยากต่อการเคลื่อนย้าย และจะได้สืบหาผู้ที่เอาระเบิดมาฝังเพื่อดำเนินคดีต่อไป

VDO ลุงวัย64 เช่าที่ดิน2ไร่ ขุดหลุมปลูกฟักทอง ก่อนสุดท้ายทิ้งจอบวิ่งหนีไม่คิดชีวิต (คลิป)!..

Leave a Reply

Your email address will not be published.