ฮือฮา สาวหล่อหอบ สินสอดหลักล้าน สู่ขอเจ้าสาว

วันที่ 9 พ.ค.65 ที่ศาลาเอนกประสงค์บ้านคลองท่อมเหนือ หมู่ 3 ต.คลองท่อมเหนือ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ได้มีพิธีงานแต่งงานที่สร้างความฮือฮา ระหว่างคู่รักเพศเดียวกัน เป็นงานวิวาห์ผู้หญิงกับผู้หญิง สำหรับพิธีแต่งงานครั้งนี้ เจ้าบ่าว คือ น.ส.ธัญญา จิ้วซ้าย อายุ 29 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี ได้จัดขบวนขันหมากมาสู่ขอเจ้าสาว คือ น.ส.กิตติมา แก้วศรี อายุ 29 ปี ชาว จ.กระบี่

โดยถือฤกษ์งามยามดีเวลา 09.00 น. ขณะที่พิธีแต่งงานก็จัดขึ้นตามขนบธรรมเนียมตามประเพณีไทยทุกทั้งตอน ทั้งการยกขันหมากมาสู่ขอเจ้าสาว เดินผ่านประตูเงินประตูทอง พิธีหมั้นหมาย พิธีพระ และงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ท่ามกลางญาติพี่น้องของทั้งสองฝ่ายที่มาร่วมแสดงความยินดี

คู่บ่าวสาว เปิดเผยว่า ทั้งสองได้พบเจอและรู้จักกันในรั้วมหาลัยแห่งหนึ่ง และได้คบหาดูใจกันเรื่อยมา ซึ่งพ่อแม่ทั้งสองฝ่ายก็ไม่ได้กีดกัน หลังจากที่เรียนจบก็ไปทำงานที่บริษัทเอกชนใน กทม. จนความรักได้สุกงอม รวมเวลาคบหาดูใจประมาณ 10 ปีเศษ ทั้งคู่จึงตัดสินใจเข้าพิธีแต่งงานด้วยกัน

โดยเจ้าบ่าวได้หอบสินสอดเงินสด 500,000 บาท และเช็คเงินสดอีก 500,000 บาท พร้อมทองรูปพรรณและแหวนเพชร มามอบให้กับเจ้าสาวในวันมงคลสมรส และอยากบอกคู่อื่นๆ ที่เหมือนกับตนสองคนว่า ถ้ารักกันชอบกันก็ทำให้ถูกต้อง ไม่ต้องกลัวว่าสังคมจะมองไม่ดี ทุกวันนี้สังคมเข้าใจมากขึ้นและขอให้กำลังใจทุกๆ คู่ที่กำลังจะมีแพลนจะวิวาห์

ขณะที่ พ่อแม่ฝ่ายเจ้าบ่าวและเจ้าสาว กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาก็รู้ว่าลูกทั้ง 2 คบหากัน และก็ไม่เคยกีดกันหรือขัดขวาง และแสดงความดีใจกับลูกๆ ทั้งสองขอให้มีความสุขและประความสำเร็จในการครองชีวิตคู่ตลอดไป

ขอบคุณ ข่าวสด

Leave a Reply

Your email address will not be published.