แขนแฝดติดอยู่ที่ตัว แกว่งด้วย ด.ญ.ฟิลิปปินส์เตรียมมาผ่าตัดในไทย

 

แขนแฝดติดอยู่ที่ตัว แกว่งด้วย ด.ญ.ฟิลิปปินส์เตรียมมาผ่าตัดในไทย

แขนแฝดติดอยู่ที่ตัว – เมื่อ 30 ก.ค. เดลีเมล์ รายงานเรื่องราวของสาวน้อยวัย 14 ในฟิลิปปินส์ที่ลำตัวมีแขนเพิ่มขึ้นมาอีกสองแขน นิ้วมือของแขนพัฒนามาได้ครึ่งเดียว แพทย์ระบุเบื้องต้นว่าเป็นร่างของฝาแฝดเพศชายที่ติดอยู่ด้วย ขณะที่เด็กสาวรอขั้นตอนเดินเรื่องเพื่อมาผ่าตัดในเมืองไทย

เวโรนิกา คัมมิงเกซ อายุ 14 ปี อาศัยอยู่ในเมืองอิลิแกน เกิดมาก็มีแขนมากกว่าคนปิดสองแขน แต่งอกอยู่บริเวณหน้าอกถึงกระเพาะ ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าเป็นของฝาแฝดที่ตัวติดกัน เพียงแต่พัฒนาไม่เต็มที่ ทุกวันนี้เด็กหญิงยังต้องทำความสะอาดและตัดเล็บที่นิ้วมือของแขนที่ติดอยู่ตรงหน้าอกและลำตัวด้วย

ขณะที่เวโรนิการอขั้นตอนการทำเรื่องของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น เพื่อให้เด็กสาวเดินทางมารับการผ่าตัดที่เมืองไทย

แขนตรงนี้ก็แพลมออกมา หรือยังแกว่งไปมาไม่หยุด จนบางทีเสื้อก็เปียกเหงื่อด้วย

นางฟลอรา คัมมิงเกซ แม่ของเวโรนิกา กล่าวว่า เครือญาติมีประวัติการมีลูกแฝดมาแล้วส่วนดร.เบดา เอสปิเนดา ผู้เชี่ยวชาญกุมารเวชศาสตร์ กล่าวว่า การนำอวัยวะส่วนเกินออกน่าจะทำได้โดยการผ่าตัดธรรมดาทั่วไป เพราะเนื้อที่งอกออกมาส่วนใหญ่เชื่อมติดกับผิวหนังและกระดูก สำหรับศัลยแพทย์แล้วเป็นเรื่องง่ายที่จะผ่าออก’

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของสภาหมู่บ้านบารันเกย์ เขตคาบาคซานัน กล่าวว่า หลังจากระดมเงินบริจาคช่วยเหลือจากชาวบ้านได้แล้ว เด็กสาวจะเดินทางมาเข้ารับการผ่าตัดถึงประเทศไทยในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ เชื่อว่าเด็กจะมีชีวิตที่สดชื่นแข็งแรงต่อไป

“การใช้ชีวิตของเธอตอนนี้ไม่ง่าย แต่เธอเป็นเด็กฉลาด รับรู้ไวมาก และมีวุฒิภาวะ เป็นนักเรียนที่ยอดเยี่ยม” เจ้าหน้าที่กล่าว

VDO

Leave a Reply

Your email address will not be published.