ฮือฮา! เสี่ยฟาร์มหมูยกขันหมาก101ขัน สินสอดกว่า2ล้านขอเจ้าสาว

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอาดูล บัวจันทร์ หรือโกไข่ อายุ 51 ปี เสี่ยเจ้าของฟาร์มหมู ต.คลองลุ อ.กันตัง จ.ตรัง ได้นำขบวนขันหมากจำนวน 101 ขัน ของลูกชายคนโต ซึ่งเป็นเจ้าบ่าวคือ นายวิวัฒน์ไชย บัวจันทร์ หรือไนท์ อายุ 24 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว เพื่อเดินทางพาไปสู่ขอ น.ส.ฤทัยธาร การชนะไชย หรือหงส์ อายุ 24 ปี โดยขบวนขันหมากได้เดินทางมาจากบ้านเจ้าบ่าว นำโดยรถทัวร์ 1 คัน รถตู้เช่าเหมาจำนวน 10 คัน และรถยนต์ส่วนตัวอีกหลายคัน มาตั้งขบวนขันหมากบริเวณแยกรักษ์จันทร์ (เขตเทศบาลนครตรัง) ก่อนเดินเท้าจากถนนใหญ่เข้าถนนภายในซอย เพื่อไปสู่ขอเจ้าสาว ที่บ้านเลขที่ 57/7 หมู่ 5 บ้านสวนจันทร์ ต.นาตาล่วง อ.เมือง เป็นระยะทางประมาณ 1.5 กม

บรรยากาศการแห่ขันหมากเป็นไปด้วยความสนุกสนาน มีหญิงสาวทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็กแต่งกายชุดไทยประยุกต์สีชมพูหวานถือขันหมากจำนวน 101 คน รวมทั้งแขกผู้มีเกียติฝ่ายเจ้าบ่าวที่ร่วมขบวนด้วยอีกกว่า 500 ชีวิต ขบวนขันหมากยาวกว่า 400 เมตร มีการบรรเลงเพลง จากรถเครื่องเสียง ร้องรำกันอย่างคึกคักสนุกสนานตลอดเส้นทาง ท่ามกลางสายฝนพรำที่ตกลงมาตลอดเส้นทาง สร้างความฮือฮาให้แก่ผู้คนที่พบเห็นเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นงานแต่งที่มีขบวนขันหมากจำนวนเยอะเท่าที่เคยมีมา

 

พอถึงบ้านเจ้าสาว มีการกั้นประตูเงิน ประตูทอง เจ้าบ่าวเข้าไปรับตัวเจ้าสาวที่อยู่ภายในห้อง ก่อนจะมีการทำพิธีกราบไหว้ขอพรจากผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายตามประเพณีไทยอย่างถูกต้อง และมีการนำทองคำ ทั้งสร้อยคอ แหวน หนัก 4 บาท เช็คเงินสด 1 ล้านบาท เงินสดอีก 3 แสน 9 หมื่นบาท เพื่อเป็นสินสอดทองหมั้นให้กับเจ้าสาว เป็นไปอย่างชื่นมื่น


นางเรืองธนารีย์ บัวจันทร์ หรือแม่เรือง อายุ 44 ปี แม่เจ้าบ่าว กล่าวว่า ตนเองมีลูกชาย 2 คน ส่วนคนนี้เป็นพี่คนโต วันนี้รู้สึกดีใจภูมิใจมากที่ได้หญิงสาวคนนี้มาเป็นลูกสะใภ้ ส่วนสาเหตุที่ได้ยกขันหมากมามากถึง 101 ขัน สาเหตุเพราะว่า ตนเองและสามีเป็นคนกว้างขวาง มีเครือญาติและคนรู้จักค่อนข้างมาก ก่อนหน้านี้ได้มีพิธีการหมั้นกันทั้งสองฝ่าย ทำให้เครือญาติและคนในหมู่บ้านต่างจะมาขอถือขันหมากหลายคน จึงตัดสินใจจัดขันหมากจำนวนดังกล่าวเพื่อให้ถือด้วยกันให้ครบตามที่ร้องขอมา จึงกำหนดลงที่ 101 ขัน เพราะที่ผ่านมามีการยกขันหมากมากสุดก็แค่ 100 ขัน.

Leave a Reply

Your email address will not be published.